Nệm cho vợ chồng nên chọn loại nào là phù hợp nhất?

Để vợ chồng có được những giấc ngủ ngon thì việc chọn nệm ngủ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có thể trạng, sở thích, nhu cầu khác nhau, do đó việc chọn nệm cho vợ chồng không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng đẫn bạn cách chọn được chiếc nệm phù hợp nhất với cả vợ và chồng, thỏa mãn nhu cầu của cả hai.

Một số yêu cầu khi chọn nệm cho vợ chồng

Chọn nệm cho một cá nhân đơn giản hơn rất nhiều so với chọn nệm cho hai vợ chồng. Đối với các cặp vợ chồng, có ba yếu tố quan trọng nhất cần phải quan tâm khi chọn nệm là: tình dục, sự vững chắc và khả năng chuyển động khi nằm trên nệm.

giấc ngủ của các cặp vợ chồng
Nệm ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ của các cặp vợ chồng

Ngoài ra, cũng có một số yếu tố khác mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số yêu cầu mà bạn nên ghi nhớ khi chọn nệm cho vợ chồng.

Chọn nệm cho vợ chồng có khả năng cách ly chuyển động

Cách ly chuyển động là một yếu tố rất quan trọng đối với các cặp đôi vì nó làm giảm sự tác động của người này đến người kia và không làm họ bị thức giấc.

Nếu sử dụng một chiếc nệm không có khả năng cách ly chuyển động, khi bạn thay đổi tư thế hoặc thức dậy, người nằm bên cạnh sẽ cảm thấy sự lung lắc, lún xuống của nệm, từ đó gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ.

Chọn nệm cho vợ chồng đảm bảo vững chắc

Độ vững chắc của nệm là yếu tố quan trọng tạo ra sự thoải mái cho các cặp đôi khi nằm ngủ. Tuỳ theo thể trạng của mỗi người mà nhu cầu về độ vững chắc của nệm cũng khác nhau.

 chiếc nệm cứng
Một người có cân nặng lớn thường thích nằm trên một chiếc nệm cứng hơn

Thông thường, một người có cân nặng lớn thường thích nằm trên một chiếc nệm cứng hơn để giúp cơ thể không bị chìm sâu vào nệm. Ngược lại, những người có cân nặng nhẹ hơn thường phù hợp hơn với những chiếc nệm mềm mại hơn, chúng tạo sự thoải mái cho họ khi sử dụng.

Do đó, tùy theo cân nặng của các cặp vợ chồng mà có thể chọn nệm có độ vững chắc phù hợp. Nếu cân nặng của hai người chênh lệch nhau quá nhiều, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại nệm có thể điều chỉnh độc lập ở hai bên hoặc chọn nệm có độ cứng thuộc mức ở trung gian để cân bằng giữa hai người.

Chọn nệm có thể dễ dàng di chuyển khi “yêu” – Khả năng đáp ứng tốt

Khả năng đáp ứng chính là thước đo mức độ dễ dàng di chuyển trên nệm. Các cặp đôi nên chọn một chiếc nệm có thể giúp họ dễ dàng di chuyển, thay đổi tư thế trên mặt nệm khi quan hệ. Đây là yếu tố rất quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thỏa mãn của các cặp đôi khi “yêu”.

cuộc yêu
Nệm cho vợ chồng cần hỗ trợ tốt cho cuộc “yêu”

Bên cạnh đó, khả năng đáp ứng càng nhanh thì cảm giác nảy và đẩy khi “yêu” của các cặp đôi càng thú vụ. Nệm cao su, nệm đa tầng và nệm lò xo là những chiếc nệm giúp bạn dễ dàng di chuyển nhất trên giường. Sử dụng những chiếc nệm này sẽ góp phần làm cho đời sống tình dục của các cặp đôi thêm thăng hoa hơn.

Chọn nệm có khả năng điều chỉnh nhiệt độ

Hai người cùng nằm trên một chiếc nệm sẽ làm tăng nhiệt độ hơn so với nằm một người. Trong điều kiện thời tiết nóng bức, sự tăng nhiệt này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả hai. Do đó, việc lựa chọn một chiếc nệm có khả năng điều chỉnh nhiệt độ là điều cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn một số loại nệm áp dụng công nghệ làm mát tiên tiến hiện nay như: nệm dùng bọt gefl làm mát, công nghệ làm mát và một số vật liệu làm mát khác để điều chỉnh nhiệt độ.

Chọn nệm có giá đỡ cạnh

Nếu bạn ngủ ở mép nệm, hãy chú ý đến phần viền của nó. Bạn nên chọn một chiếc nệm có phần viền nệm đủ vững chắc để giúp nâng đỡ toàn bộ bề mặt giường, hạn chế tình trạng bạn bị lăn ra khỏi giương trong lúc ngủ.

Trong tất cả các loại nệm trên thị trường hiện nay, nệm đa tầng, nệm lò xo thường cung cấp khả năng hỗ trợ cạnh tốt hơn so với những loại còn lại, nhất là nệm foam và nệm bông ép.

Chọn nệm có kích thước phù hợp

Kích thước nệm là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi chọn nệm cho vợ chồng. Kích thước nệm phù hợp là kích thước vừa vặn với giường ngủ. Bên cạnh đó, tùy theo diện tích của phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn nệm có kích thước lớn hoặc nhỏ, tránh tình trạng mất cân đối giữa nệm và căn phòng.

Chọn kích thước nệm cho vợ chồng
Chọn kích thước nệm cho vợ chồng cần phù hợp với nhu cầu

Chọn nệm có giá thành phù hợp

Giá thanh của một chiếc nệm không phải là yếu tố duy nhất phản ánh chất lượng của chiếc nệm đó. Tuy nhiên, một chiếc nệm rẻ tiền có thể có độ bền thấp và làm giảm đi sự hỗ trợ, sự thoải mái cho các cặp đôi. Do đó, khi mua nệm, bạn cần so sánh giá cả giữa nhiều sản phẩm khác nhau để mua được chiếc nệm ưng ý nhất.

Mẹo nhỏ để bạn mua được những chiếc nệm giá rẻ nhưng chất lượng tốt và mua hàng vào những đợt khuyến mại, giảm giá như: ngày lễ, khai trương…

Chọn nệm cho vợ chồng phù hợp với tư thế ngủ

Bạn cần căn cứ vào tư thế ngủ của cả hai vợ chồng để chọn nệm ngủ phù hợp. Thông thường, những người ngủ nghiêng thường thích hợp với một chiếc nệm có độ cứng trung bình, khá mềm mại. Trong khi đó, người ngủ ngửa và ngủ sấp lại thích hợp hơn với những chiếc nệm vững chắc hơn để hỗ trợ cơ thể tốt nhất.

Nệm cho vợ chồng loại nào tốt?

Rất khó để chọn được một chiếc nệm lý tưởng đối với cả hai vợ chồng khi mỗi người có một thư thế ngủ, sở thích, lối sống khác nhau. Do đó, việc lựa chọn nệm cho vợ chồng là làm sao để chọn được chiếc nệm trung hòa được yêu cầu của cả hai bên, khiến cho họ cảm thấy thoải mái ở một mức độ nào đó.

Dưới đây là một số loại nệm phù hợp với các cặp vợ chồng mà bạn có thể cân nhắc:

  • Nệm foam: Nệm foam, đặc biệt là nệm memory foam có khả năng cách ly chuyển động rất tốt, do đó không làm ảnh hưởng đến người bên cạnh khi bạn thay đổi tư thế.

Bên cạnh đó, nệm còn có một số ưu điểm như: phân tán lực đồng đều nên làm giảm áp lực ở một số điểm bị tì đè, căn chỉnh cột sống, một số loại nệm còn sử dụng lớp gel làm mát nên rất thích hợp cho các cặp đôi.

Nệm foam
Nệm foam là chiếc nệm tuyệt vời cho các cặp vợ chồng
  • Nệm lò xo: Nệm lò xo là một lựa chọn phù hợp cho các cặp vợ chồng. Hiện nay, nệm lò xo túi có nhiều cải tiến nên có khả năng hỗ trợ và đáp ứng tuyệt vời mà không bị nảy quá nhiều. Nệm lò xo túi cũng tạo ra khả năng thông khí tốt hơn, mang lại cảm giác mát mẻ khi nằm ngủ.

Hạn chế của nệm lò xo là khả năng giảm áp lực và căn chỉnh cột sống còn hạn chế, riêng nệm lò xo liên kết sẽ có khả năng cách ly chuyển động kém hơn so với dòng túi độc lập cũng như những loại nệm khác.

  • Nệm cao su thiên nhiên: Nệm cao su phản ứng tức thì với lực nén và độ nảy lớn nên tạo sự dễ dàng khi di chuyển trên mặt nệm. Độ ôm của nệm cao su vừa phải, không giữ nhiệt nên không gây khó chịu, nóng bức.

Bên cạnh đó, nệm cao su là lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi vì nệm lành tính, không gây dị ứng, thân thiện vớ môi trường. Hạn chế của nệm cao su là khả năng cách ly chuyển động kém hơn so với nệm foam.

  • Nệm đa tầng (Hybrid): Nệm Hybrid có sự kết hợp giữa lớp lò xo ở bên dưới mang lại sự chắc chắn cùng với lớp memory foam mềm mại ở bên trên. Nệm mang lại cảm giác vững chắc và êm ái khi sử dụng, khả năng đáp ứng và hỗ trợ tốt, thích hợp cho các cặp đôi.
  • Nệm hơi: Nệm hơi có các khoang riêng biệt ở mỗi bên, cho phép người dùng tùy chỉnh nệm theo sở thích. Với những cặp vợ chồng có sở thích nằm nệm khác nhau thì nệm hơi chính là lựa chọn phù hợp hàng đầu.

Một số mẫu nệm bán chạy hiện nay cho các cặp vợ chồng

Nệm foam Amando L’Amore

Amando L’Amore là một chiếc nệm có nguồn gốc Việt Nam, do thương hiệu Amando sản xuất. Điểm nổi bật của chiếc nệm này là khả năng điều hòa nhiệt độ nhờ sử dụng lớp nệm Aero Gel Memory Foam với khả năng lưu không không khí tốt, mang lại cảm giác ấm ám vào mùa đông và mát lạnh vào mùa hè.

Nệm foam Amando L’Amore
Nệm foam Amando L’Amore

Ngoài điều hòa nhiệt độ, nệm foam Amando L’Amore còn có độ đàn hồi cao, khả năng nâng đỡ cơ thể trọn vẹn, giúp các cặp vợ chồng có những giấc ngủ ngon trong cả đêm dài, hạn chế tình trnagj đau nhức cột sống và các vị trí khác.

Nệm cao su Gummi Classic

Nệm cao su Gummi Classic là chiếc nệm có độ cứng trung bình, thích hợp cho những người thường xuyên ngủ với tư thế nằm sấp hoặc nằm ngửa. Nệm còn có độ thoáng khí tối đa nhờ sở hữu các lỗ thoáng lớn. Sự thông thoáng này của nệm giúp cho các cặp vợ chồng không cảm thấy nóng bức, khó chịu.

Nệm cao su Gummi Classic
Nệm cao su Gummi Classic

Ngoài ra, sự hỗ trợ và khả năng đáp ứng tốt của nệm cao su cũng là lý do vì sao có nhiều cặp vợ chồng lựa chọn mẫu nệm này đến vậy. Sản phẩm được đánh giá là an toàn tối đa cho người dùng, kể cả trẻ em và những người dễ bị kích ứng.

Nệm Lò xo Zinus Cooling Hybrid

Nệm có độ mềm trung bình, thích hợp với những cặp vợ chồng thích nằm nghiêng, giúp nâng đỡ cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

Nệm Lò xo Zinus Cooling Hybrid có sự kết hơp giữa hệ thống lò xo túi bên dưới cùng với lớp foam trà xanh bên trên. Điểm nổi bật của mẫu nệm này là khả năng làm mát cơ thể tốt, độ thông thoáng cao, hạn chế tình trạng nóng nực, khó chịu khi nằm nệm.

Nệm lò xo Zinus Cooling Hybrid
Nệm lò xo Zinus Cooling Hybrid

Nệm sử dụng hệ thống lò xo túi độc lập nên hạn chế tối đa sự lan truyền chuyển động, giúp cả hai người có thể ngủ ngon suốt đêm mà không lo bị người bên cạnh làm phiền. Bề mặt nệm có độ đàn hồi cao, giúp bảo vệ xương và cơ của người nằm, giúp cho cột sống duy trì được độ cong sinh lý tự nhiên.

Nệm lò xo Dunlopillo William

Nệm lò xo Dunlopillo William có độ cứng trung bình, thích hợp với những người có cân nặng lớn, những người thích ngủ ở tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp.

Nệm lò xo Dunlopillo William
Nệm lò xo Dunlopillo William

Việc sử dụng lò xo túi giúp cho nệm Dunlopillo William có khả năng cách ly chuyển động, không gây ra lan truyền xung động đối với người bên cạnh. Nệm có khả năng tạo sự thoải mái tối đa, nâng đỡ cột sống và hỗ trợ tối ưu cho cơ thể, giúp các cặp đôi ngủ ngon giấc.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn nệm cho vợ chồng phù hợp nhất mà chúng tôi đã gửi đến bạn. Nhìn chung, để chọn được chiếc nệm ưng ý nhất, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, thêm vào đó là sự tư vấn từ nhân viên bán hàng. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn những cửa hàng, đại lý uy tín để mua hàng chất lượng nhất nhé.

Nguồn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *